Keto không chỉ là một biện pháp giảm cân thông thường mà còn là phương pháp trị liệu cho các chị em hiếm muộn do đa nang và suy giảm nội tiết. Tuy nhiên, có nhiều chị em đang đặt dấu hỏi về tính xác thực của phương pháp này. Vậy hãy nghe xem chuyên gia nói gì về phương pháp ăn keto nhé!

KETO - Cứu cánh cho các chị em hiếm muộn do suy giảm nội tiết

Keto được coi là cứu cánh cho các chị em bị buồng trứng đa nang

Một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới do đa nang buồng trứng hoặc nội tiết suy giảm dẫn đến trứng lép, kinh không đều, thậm chí là vô kinh. Nhiều chị em sau khi áp dụng ăn "keto" đã thấy sự cải thiện rõ rệt.

Keto là phương pháp giảm cân theo chế độ cắt giảm lượng tinh bột và đường nạp vào cơ thể và thay bằng chất béo và protein. Cơ thể bạn sẽ đốt cháy chất béo (thay vì glucose). Khi cơ thể hạn chế đốt cháy glucose, lượng insulin ( Insulin dư thừa sẽ sản xuất androgen trong buồng trứng cản trở sự phát triển của nang trứng, giảm khả năng rụng trứng) sẽ giảm mạnh giúp cải thiện buồng trứng, kinh nguyệt sẽ ổn định và mức độ cholesterol cũng tốt hơn.

Cũng theo một nghiên cứu của Trung Tâm Y tế Đại học Duke Mỹ và Trung Tâm Y tế Cựu Chiến Binh Durham Mỹ ghi nhận, chế độ ăn keto giúp giảm một insulin - một loại hormone gây ra buồng trứng đa nang.

Có thể thấy, theo các nghiên cứu - keto có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe sinh sản, đặc biệt đối với các chị em đang gặp vấn đề nội tiết, đa nang. Vậy, để keto không nguy hại và đạt hiệu quả tốt nhất, chị em nên lưu ý những gì?

3 điều cần biết để KETO không gây nguy hại

Ăn keto khoa học mới đạt hiệu quả cao

Xây dựng chế độ ăn keto phù hợp

Cơ thể đang quá trình nạp rất nhiều các dưỡng chất vì vậy khi keto, các chị em cần xây một chế độ keto khoa học, tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe. Danh sách thực phẩm keto các chị em nên ăn:

  • Thịt: Nên ăn khoảng 20%, không nên ăn quá nhiều sẽ dư protein, nó có thể chuyển hóa thành glucose, ảnh hưởng đến hiệu quả khi ăn keto. Thêm một lưu ý, các chị em cũng không nên ăn thịt chế biến sẵn nhé, nên ăn thịt hữu cơ, ví dụ như bò ăn cỏ.
  • Cá và hải sản: cá và hải sản là thực phẩm rất tốt trong chế độ ăn keto, cung cấp năng lượng cho cơ thể mà khộng ảnh hướng đến quá trình keto
  • Trứng: Tất cả các loại trứng đều phù hợp với chế độ ăn keto, nhất là chị em keto với mục đích hỗ trợ sinh sản.
  • Chất béo tự nhiên: Nên lựa chọn các loại chất béo tốt cho cơ thể: oliu, dầu gấc, dầu lạc, ...
  • Rau: Các bạn nên chọn rau ít low carb nhé như: rau xanh, cà chưa, dưa leo, súp lơ, ...
  • Các loại hạt: hạt hạnh nhân, óc chõ, hạt điều, ... các loại hạt này nên bổ sung vào các bữa chiều để đẩy lùi cơn đói của bạn nhé.

Trong quá trình keto, các bạn không nên ăn thực phẩm có đường, các loại ngũ cốc, tinh bột, chất béo không lành mạnh, rượu, ...

Để có thực đơn keto chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm: Thực đơn keto "cực dễ làm" cho các chị em nhanh chóng có bầu

Đối tượng không được áp dụng ăn keto

Keto rất tốt cho sức khỏe nhưng theo nhà nghiên cứu ung thư và sinh lý học David Harper: "bất kỳ ai keto theo chế độ của ông cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ", đặc biệt trường hợp sau không nên keto:

  • Người có tiền sử bệnh thận hoặc gan
  • Ai đang dùng thuốc tim mạch, thuốc hạ glucose, thuốc hạ huyết áp và insulin thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi keto

Không nên keto trong thời gian quá lâu

Theo nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học New England, những người ăn theo chế độ low carb (ăn nhiều thịt) hay high - carb sẽ có tuổi thọ trung bình ngắn hơn.

Vì vậy, sau khi bạn keto và đạt được mục đích thì nên ăn trở lại các loại carbohydrate có nguồn gốc thực vật, như ngũ cốc nguyên cám và đậu. Có thể ăn thêm tinh bột nhưng nên hạn chế đến mức tối đa và loại bỏ đường ra khỏi khẩu phần ăn. Như Seidelmann phát biểu: "Một khi giai đoạn ăn kiêng đã kết thúc, thật sự đáng để dừng lại và nghĩ: Đâu sẽ là lựa chọn lành mạnh mà bạn có thể thực hiện trong cả phần đời còn lại?"

Review thực tế của các chị em đã có con nhờ KETO

Câu hỏi của bạn Đỗ Phương Hiền về phương pháp keto có thai
Rất nhiều comment review quá trình bản thân thực hiện keto
Nhiều mom đã thành công sau quá trình ăn keto

Qua những đánh giá thực tế của các chị em trong hội nhóm hiếm muộn, keto đã giúp nhiều mom có thai tự nhiên, qua đó thấy rằng, phương pháp này có hiệu quả và đã được chứng minh trong thực tiễn.

Kết luận

Phương pháp keto - giảm cân theo chế độ cắt giảm lượng tinh bột và đường nạp vào cơ thể được nhiều chuyên gia dinh dưỡng chứng minh có vai trò đối với sức khỏe. Đối với các chị em bị vấn đề về buồng trứng đa nang, keto giúp giảm lượng insulin, tăng cơ hội thụ thai. Trong thực tế nhiều người đã áp dụng và thành công.

Hy vọng sau bài viết này, chị em sẽ tìm được cho mình chế độ ăn phù hợp nhất và nhanh chóng gặp được con yêu!