hành trình tìm con
Hạnh phúc
hành trình tìm con

Làm cha, làm mẹ là trải nghiệm thiêng liêng nhất của bất kỳ ai nào trên đời. Nhưng với những cặp đôi hiếm muộn thì điều đó đâu phải dễ. Bên cạnh những gia đình hạnh phúc đủ đầy tiếng cười trẻ thơ, ngoài kia vẫn còn hơn 1 triệu cặp vợ chồng đối mặt với căn bệnh thế kỷ: Vô sinh hiếm muộn. Chuỗi chương trình “Hành trình thầm lặng” là câu chuyện chân thật về những vất vả, gian nan họ phải trải qua để kiếm tìm “kết tinh tình yêu” của mình.

Xuất phát từ sự thấu hiểu
Xuất phát từ sự thấu hiểu

“Có con là điều tuyệt vời nhất!”

“Nhìn con là quên hết muộn phiền.”

“Làm ba mẹ là trải nghiệm hạnh phúc nhất.”

Những câu nói quen thuộc này ắt hẳn không thể nào sai. Nhưng để với tay tới hạnh phúc, cha mẹ phải nếm trải đâu phải ít vất vả đắng cay. Chỉ người trong cuộc, đã trải qua mới hiểu hết được cảm giác nghẹt tim chết lặng khi nghe kết luận “hiếm muộn” của bác sĩ cùng những lo sợ áp lực và chì chiết của gia đình, xã hội.

Là chuỗi ngày âm thầm ngược xuôi chữa đẻ bằng trăm phương nghìn cách. Là những lời qua tiếng lại văng vẳng trong đêm vắng: lỗi do chồng hay do mình? Là khi niềm tin cả đời đặt vào chiếc que thử thai nhỏ bé. Cuộc đời nở hoa hay tiếp tục bế tắc phụ thuộc vào 2 vạch bé tiu, mong manh đến đớn lòng. Là từng đồng tiền lẻ miết phẳng chắt chiu, hay bán nhà bán đất để theo đuổi chung một ước mơ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, để biết cái cảm giác có bầu linh thiêng như thế nào. Là phút giây đánh đổi sinh mệnh với khát khao duy nhất “con ơi ở lại với bố mẹ đi mà…”

Nhưng cũng có trải qua họ mới cảm nhận hết sự ngất ngây khi lần đầu cảm nhận một sinh linh đang lớn dần trong cơ thể, sự mạnh mẽ vượt qua bao đắng cay để lần đầu ôm con trong vòng tay và niềm tự hào khi nhìn thấy con yêu lớn lên từng ngày. Những cảm xúc vừa “cay đắng” vừa ngọt ngào ấy đã được các cặp cha mẹ hiếm muộn chuyền tải một cách sống động trong chương trình “Hành trình thầm lặng”. Hơn 5 năm song hành cùng 30.000 hoàn cảnh éo le khác nhau, chương trình “Hành trình thầm lặng” xuất phát từ sự thấu hiểu, lắng nghe những câu chuyện thật, những con người thật với lắng lo, trăn trở để họ không còn cô đơn trong cuộc chiến săn con, đồng thời giúp bạn đọc thấu hiểu hơn góc tâm sự đầy âm ỉ này trong xã hội.

Đây là chương trình đầu tiên
Đây là chương trình đầu tiên

Từ trước đến nay, chưa có bất kì một chương trình nào về vô sinh hiếm muộn với quy mô cả nước được thực hiện cho đến khi chương trình “Hành trình thầm lặng” ra đời, đây là chương trình thực tế mang giá trị nhân văn sâu sắc về vô sinh hiếm muộn đầu tiên tại Việt Nam. Chương trình “Hành trình thầm lặng” là cuộc hành trình làm cha mẹ của hơn 30.000 mảnh đời khác nhau trên mọi miền Tổ quốc.

Chị Lan Anh
hành trình tìm con

“Tôi muốn dành những dòng viết này cho những phụ nữ đang từng ngày mong ngóng con yêu chào đời. Chắc hẳn, bạn cũng giống như tôi, có những lúc chùn chân và tưởng chừng như không thể bước tiếp. Nhưng chỉ cần không bao giờ từ bỏ, rồi đến một ngày, bạn sẽ hiểu rằng, trên thế giới này vẫn có những điều thật kỳ diệu. Đó là thứ hạnh phúc quý giá và ấm áp vô cùng khi được ôm con vào lòng…”

Chị thanh hà
hành trình tìm con

“Lần “xuất ngoại” tìm con, để giữ con tôi treo chân gần nửa tháng bên đất Thái. Thời gian đó ăn uống đều nằm hết đến nỗi đau quá kèm trời nóng nửa đêm cứ khóc. Đi vệ sinh ra bỉm, ra giường vẫn phải nằm chờ chồng đến thay ga và tắm cho. Nhưng rồi con cũng không ở lại với vợ chồng tôi. Cảm giác có bao nhiêu nước mắt, tôi đã khóc hết vào ngày hôm ấy. Tôi suy sụp, tưởng chừng không thể gắng gượng để tiếp tục”

Chị Cúc
hành trình tìm con

“Nhiều lúc em buồn thêm buồn vì những lời nói mỉa mai, hỏi han của mọi người, không muốn gặp ai cả. Giấu nước mắt vào trong, dù có kiên cường đến đâu, cũng có lúc em phải tìm chỗ, khóc cạn nước mắt.
Em chỉ muốn biết cái cảm giác có bầu nó tuyệt vời như thế nào và thèm khát được mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, sinh con ra, nuôi dưỡng cho nó nên người. Em có thể hi sinh tất cả để đổi lấy con yêu”.

Trao giá trị nhận niềm tin
Đây là chương trình đầu tiênTrao giá trị nhận niềm tin

Ngoài ra để góp một phần giúp các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Dự án cũng mang đến chương trình “Tư vấn miễn phí cùng chuyên gia” với giá trị thực tiễn rộng rãi và ý nghĩa. Tất cả mọi người gặp khó khăn trong việc tìm con, hãy chia sẻ đến tổng đài miễn cước 1800.6592 của chương trình sẽ nhận được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành. Từ đó đưa ra lời khuyên hữu ích nhất giúp hành trình của họ bớt đi những nhọc nhằn, vất vả kia.

Cũng có 1 hành trình thầm lặng như thế
Cũng có 1 hành trình thầm lặng như thế
30.000 cặp vô sinh hiếm muộn
chi-cuc-uong-ova
Cũng có 1 hành trình thầm lặng như thế

Đứng sau sự thành công của chương trình “Hành trình thầm lặng” là sự đồng hành thầm lặng, đóng góp thầm lặng của đội ngũ chuyên môn lâu năm từ bộ đôi hỗ trợ mang thai tự nhiên OvaQ1 - SpermQ. Với hành trình hơn 5 năm hoạt động với sứ mệnh đem đến tin vui cho hàng triệu cặp đôi hiếm muộn trên khắp cả nước, OvaQ1 - SpermQ mong muốn là người bạn lắng nghe - chia sẻ, mong muốn góp sức vào hành trình tìm tới “kết tinh tình yêu” của tất cả hoàn cảnh hiếm muộn.